ททท. และ อยุธยา พร้อมจัด Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhorn Si Ayutthaya

ททท. และ อยุธยา พร้อมจัด Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhorn Si Ayutthaya พร้อมขอความร่วมมือปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ปีใหม่นี้ สุขใจ ปลอดภัย

Advertisement

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 โดยเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยคุมเข้มตามที่ ศบค. กำหนด พร้อมขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกท่าน ช่วยปฎิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การเฉลิมฉลองปีใหม่นี้ สุขใจและปลอดภัย โดยในส่วนของภาคกลาง ได้ร่วมกับ จ.อยุธยา ยังคงจัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya” ธีมอู่ข่าวอู่น้ำ ระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 บริเวณหน้าวัดพระราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แนวปฏิบัติผู้เข้าร่วมงาน ผู้สนใจร่วมงาน สามาถสแกน QR Code เข้างาน เพื่อลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้า พร้อมแสดงผลใบรับรองการตรวจแบบ ATK หรือ RT-PCR ไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือแสดงหลักฐานการรับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ทั้งนี้ท่านสามารถตรวจคคัดกรอง ATK และขอใบรับรองได้ที่สถานพยาบาล และสถานีอนามัยใกล้บ้าน หรือเลือกรับการตรวจ ณ จุดบริการบริเวณใกล้งาน โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 27-31 ธ.ค. 64 *** สำหรับวันที่ 30 -31 ธ.ค. นักท่องเที่ยวที่จองคิวเข้าร่วมงาน กรุณาเข้างานภายใน เวลา 15.00 – 18.00 น. ทางผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์ยกเลิกการจองของท่าน เพื่อให้สิทธิ์กับผู้ที่จองในลำดับถัดไป

ข้อมูลเพิ่มเติม
การจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya ปีนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Flow of Life สะท้อนความโดดเด่นของภาคกลางที่เปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่นํ้าของประเทศ ซึ่งภาคกลางของไทยมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยข้าวปลาอาหาร วิถีชีวิตความเป็นอยู่มีความผูกพันกับสายนํ้า ควบคู่การแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นว่าประเทศไทยมีเสน่ห์ สวยงาม และมีเอกลักษณ์วัฒนธรรมที่โดดเด่น ซึ่งหาจาก ที่ใดในโลกนี้ไม่ได้ โดยร้อยโยงเป็นความผูกพันของสายน้ำกับวิถีชีวิตพร้อมกับอํานวยอวยชัยให้ปีใหม่ชีวิตลื่นไหล ไร้อุปสรรค เหมือนสายน้ำเย็นที่ไหลหล่อเลี้ยงชีวิต เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการก้าวผ่านสู่การเริ่มต้นใหม่ ในปี พ.ศ. 2565อย่างมีพลังใจและมีความหวัง ประกอบด้วยโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ โซนตลาดนํ้าวิถีไทยภาคกลาง เล่าเรื่องราว ความผูกพันของคนไทยกับสายนํ้าผ่านมัลติมีเดียแสง โซนเวทีการแสดง โดยแรงบันดาลใจจาก “พระปรางค์” อันเป็นสิ่งก่อสร้างประเภทหนึ่งในงานสถาปัตยกรรมไทย โดยหยิบยกรูปทรงของพระปรางค์และนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัย กิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การแสดงดนตรีไทยพื้นบ้านภาคกลางประยุกต์และร่วมสมัย วงดนตรีท้องถิ่น (Local Band) ตลาดวิถีไทย (Thai Street Market) มหกรรมอาหารไทยภาคกลาง และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ SME

นอกจากนั้น ในคืนวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ททท. ได้จัดกิจกรรมพิธีนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2565 อย่างยิ่งใหญ่สุดตระการตา อาทิ การตกแต่งประดับไฟสวยงาม / ขบวนพาเหรดพร้อมการแสดงชุดพิเศษ “ปีใหม่สุขใจไทยระรื่น”/ การแสดงพลุมัลติมีเดีย / การแสดงสุดพิเศษของแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ และวงรัตนโกสินทร์ เบรคคิน ครูว / การแสดงโขนสมมุติ ชุดใหญ่ 30 คน ให้ความรู้และควบคุมการแสดง โดย ครูมืด ประสาท ทองอร่าม / การแสดงดนตรีของศิลปิน Richman Toy และสวนพลู คอรัส / การแสดงพลุ 7 องก์

ในการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 – Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya จะเป็นกิจกรรมอีกหนึ่งปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงวาระพิเศษครบ 3 ทศวรรษ ของการขึ้นทะเบียนมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และการได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในจังหวัดภายใต้โครงการ The Michelin Guide Thailand 2022 ททท. จึงขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานท่องเที่ยววิถีใหม่ในงาน เถลิงศกเบิกนภารับขวัญปีใหม่ 2565 ไปพร้อมกัน